Yêu cầu người bán Һoa lan đột biến pҺải kê kҺai, nộp tҺuế

Trước tình trạng các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoa lan đột biến có giá trị lớn, để tránh thất thu ngân sách, Cục tҺuế tỉnh Sơn La đã có văn bản thông báo, yêu cầu người buôn bán hoa lan đột biến phải kê khai, nộp tҺuế.

Cục tҺuế tỉnh Sơn La vừa có văn bản thông báo về việc đăng ký, kê khai, nộp tҺuế đối với cá nhân, tổ chức buôn bán kinh doanh hoa phong lan đột biến có giá trị lớn.

Hình ảnh cuộc giao dịch hoa phong lan đột biến trị giá 250 tỉ đồng tại Quảng Ninh

Theo Cục tҺuế tỉnh Sơn La, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh này có các cá nhân, tổ chức kinh doanh hoa phong lan đột biến gen có giá trị lớn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Cục tҺuế tỉnh Sơn La, Chi cục tҺuế khu vực các huyện, TP chưa nhận được hồ sơ đăng ký, kê khai và nộp tҺuế đối với hoạt động kinh doanh hoa lan.

Để thực hiện đúng quy định của Luật Quản lý tҺuế, các chính sách tҺuế, chống thất thu ngân sách trên địa bàn. Cục tҺuế tỉnh Sơn La yêu cầu các tổ chức, cá nhân có giao dịch, kinh doanh hoa phong lan đột biến gen thực hiện đăng ký, kê khai và nộp tҺuế với cơ quan tҺuế.

Cộng đồng mạng xôn xao về thương vụ mua bán lan đột biến Ngọc Sơn Cước trị giá 250 tỉ đồng diễn ra tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. Hàng tỉ đồng đã được đem đến tại cuộc giao dịch lan đột biến

Trường hợp các tổ chức, cá nhân không thực hiện đăng ký, kê khai và nộp tҺuế, qua kiểm tra phát hiện có giao dịch, kinh doanh hoa phong lan đột biến gen sẽ truy thu và xử phạt theo pháp luật tҺuế hiện hành.

Được biết, trong thời gian gần đây, người dân cả nước choáng váng trước các cuộc giao dịch mua bán lan đột biến với giá hàng tỉ đồng, thậm chí hàng trăm tỉ đồng. Gần đấy nhất tại, ngày 18-3, tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra cuộc giao dịch hoa phong lan đột biến Ngọc Sơn Cước với giá lên tới 250 tỉ đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/yeu-cau-nguoi-ban-hoa-lan-dot-bien-phai-ke-khai-nop-thue-2021032209375686.htm

Bạn cũng có thể thích